INTTRA bắt đầu chạy thử nghiệm hệ thống quản lý giá cước vận tải

Thương hiệu thương mại điện tử cho ngành vận tải biển INTTRA đã bắt đầu dấn chân vào phát triển công nghệ quản lý giá với tham vọng mở rộng tầm với đến hoạt động vận chuyển container, vốn là thị trường rất tiềm năng.

INTTRA chưa hề xem việc thí điểm công cụ quản lý giá này là cạnh tranh trực tiếp với các đối tác của họ, nhưng nhiều nhà điều hành xem lần thí điểm dự án vào cuối tháng tư vừa rồi là rất đáng quan tâm. 

Công cụ quản lý giá này được thiết kế để cho phép các Freight Forwarder và NVOCCs (Non-vessel-operating common carriers) tự động hóa trong việc thu thập và xử lý giá cước từ các hãng tàu. INTTRA cho biết rằng thí điểm lần này được châm ngòi dựa trên các phản hồi từ mạng lưới công ty trung gian.

Đây thật sự là một sự kiện đáng chú ý bởi INTTRA đã có trong tay rất nhiều đối tác cung cấp phần mềm. Một trong số các công ty đó là Catapult, CargoSphereInfo-X Software. Theo ông Inna Kuznetsova, chủ tịch và là COO của INTTRA đã phát biểu với JOC.com là “chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác với họ. Chúng tôi luôn tin tưởng vào các mối quan hệ này và luôn mong muốn được kết nối với tất cả các Carrier, Forwarder và Shipper

Tầm nhìn của các đối thủ

Tất cả các đối thủ của INTTRA đều thiếu tính thuyết phục hơn. 

Ông Ken Sine, phó chủ tịch của INTTRA, tuyên bố rằng ông đang xây dựng một hệ thống mà khiến cho khách hàng muốn tìm đến và mua nó thật sự. Kuznetsova đã tập trung vào phục vụ khách hàng của INTTRA từ những năm 2015, sau 3 năm thôi việc tại CEVA logistics.

Có một câu hỏi được đặt ra là liệu thị trường có nhận ra sự đổi mới này như là một giới hạn cho các Forwarders và NVOCCs, do không thể mở rộng mạng lưới Carrier và Shipper.

INTTRA được thành lập bởi một hãng tàu Châu Âu vào những năm đầu của thế kỷ 21. INTTRA phát triển một phương tiện điện tử sơ khai để booking container, và từ lâu được xem như một công ty định hướng. Sau đó INTTRA đã mở rộng ý nghĩ đó.

Công ty đã cho ra đời giải pháp để chuyển thông tin xác nhận khối lượng VGM (Verified Gross Mass) từ các Shipper và Consolidator đến Carrier để cho các Carrier này tuân theo các chỉ thị về cân nặng của Tổ chức hàng hải quốc tế.

Công ty đã trải qua rất nhiều năm nổ lực để thiết lập các tiêu chuẩn cho ngành, từ các mẫu về B/L cho đến Invoice.

Trong suốt các sự kiện cải tiến, việc tạo ra các phiên bản điện tử thay thế cho các hoạt động thủ công đã giúp cho INTTRA trở thành người tiên phong để thiết lập các tiêu chuẩn mới. Cho đến nay, ngày càng nhiều các Startup mọc lên với mục đích ‘số hóa’ các hoạt động vận chuyển. 

Điều này đã làm nổi lên câu hỏi là INTTRA là mảnh ghép nào trong toàn cảnh bức tranh công nghệ mới trong ngành logsitics. Ngoài sản phẩm phục vụ cho việc booking và shipping, công ty cũng đã xây dựng các hệ thống phục vụ cho bên thứ 3 (Third-party). Vào tầm tháng 8 năm 2017, công ty đã cho ra mắt công cụ dự báo phân bổ container.

Hệ thống quản lý giá – 3 chức năng

Hệ thống quản lý giá tuy chỉ đang trong giai đoạn thí điểm nhưng lại là một sự bổ sung hợp lý cho sản phẩm của công ty. Hệ thống này chủ yếu nhằm vào 3 yếu tố: cung cấp thông tin về mức thuế và phụ phí phức tạp của vận tải biển; có khả năng tiêu chuẩn hóa về cách hiển thị của các loại thuế và phụ phí sao cho thân thiện với người sử dụng; và là công cụ cho phép NVOCC và Forwarders xác định khoảng giá của mình có hợp lý hay không. 

Hệ thống phức tạp này cho phép người dùng có thể phân tích mức giá ở nhiều cách khác nhau, và cung cấp công cụ để chia sẽ giá cước giữa các bên. Với các công cụ và tính năng mới dành cho doanh nghiệp bao gồm cả chức năng quản lý nguồn nhân lực và kế toán sẽ giúp cho các Forwarder dễ dàng quản lý dòng tiền của mình.

Kuznetsova nói rằng lợi ích của hệ thống quản lý giá này chủ yếu để giảm thiểu công đoạn thủ công trong quản lý dữ liệu giá, cắt giảm nguồn nhân lực và hạn chế tối thiểu các sai xót dựa trên giá cả. “chúng ta cần phải tiêu chuẩn hóa các công đoạn chính của quy trình mà vẫn giữ nguyên đặc tính khác biệt cho các Carrier và Forwarder”.


Eric Johnson      

Senior Technology Editor

Leave a Comment