UPS thông báo sẽ tăng cước phí cho các kiện hàng quá cỡ

United Parcel Service Inc. sẽ bắt đầu thu thêm $150 cho các kiện hàng và pallet quá cỡ vào tháng tới, cùng với đó là các phí mới cho kiện hàng khai sai thông tin kích thước trên nhãn.

$150 cộng thêm cho các kiện hàng quá cỡ

Theo báo cáo của Reuters, cước phí mới này được UPS thông báo vào năm ngoái để bổ sung vào quỹ đầu tư mở rộng hệ thống tự động hóa trị giá hàng tỷ USD tại Hoa Kỳ.

UPS và đối thủ FedEx Corp hiện đang cung cấp dịch vụ với bưu kiện lên đến 150 pound (68 kg) cho một người. Khoản phí mới này nhằm mục đích hạn chế các nhà bán lẻ vận chuyển các bưu kiện nặng do nó có thể làm hỏng các máy phân loại và dây chuyền hàng hóa.

Người phát ngôn của UPS, Glenn Zaccara cho biết “Khoản phí này không nhằm múc đích tạo thêm doanh thu, chúng tôi thỉnh thoảng phải tăng phí để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ UPS Freight cho các mặt hàng quá tải này”.

Từ ngày 4/6/2018, UPS sẽ tăng phụ phí cho mỗi pallet và kiện hàng nặng hơn 150 Pound (68kg) là $150, tổng giá cước cho một kiện hàng hết tải tăng từ $500 lên $650. Thông báo này được đăng tải từ ngày 11/5 trên website của UPS.

Sử nổi lên của thương mại điện tử

Họ đã nói rõ với khách hàng là họ không muốn nhận các kiện hàng vượt quá trọng lượng như thế này, và nếu bạn thật sự muốn gửi nó thông qua UPS thì chắc chắn là bạn sẽ bị tính phí rất đắt”, John Haber, CEO của công ty tư vấn Spend Management Experts. “Các thiết bị phân loại và hệ thống băng chuyền không được thiết kế để xử lý các gói hàng nặng 200 pounds. Với sự phát triển của thương mại điện tử, các nhà bán lẻ cố gắng vận chuyển tất cả mọi thứ và điều đó là rất khó khăn cho UPS để có thể đáp ứng được.”

Sự gia tăng của thương mại điện tử đã buộc UPS và FedEx phải vật lộn với các loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng ngày một lớn như ghế sofa và tivi, và nhu cầu mua sắm về các mặt hàng này ngày một tăng lên.

FreightWaves nói rằng sự bành trướng của thương mại điện tử như Walmart và Amazon càng làm trầm trọng thêm các vấn đề của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh.

UPS đang thương thảo với ít nhất một nhà vận tải đường bộ để giao hàng đến tận nhà với các mặt hàng cồng kềnh. Và như vậy, UPS sẽ tăng được doanh số và giảm bớt được căng thẳng khi phải xử lý hàng tá đơn hàng như thế này.

Và đương nhiên là họ sẽ đánh thêm phí vào các gói hàng khai sai kích thước trên nhãn dán. Nó là một thủ thuật nhằm giảm cước phí cho các chủ hàng. UPS sẽ tìm ra các sai phạm này thông qua hệ thống của họ và nếu có sai phạm, họ sẽ bị tính thêm $1 hoặc 6% tổng phí vận chuyển.


Theo Supply Chain 24/7

Leave a Comment